Sôi động thị trường địa ốc vệ tinh thành phố Hồ Chí Minh

Những ngày đầu tháng 8/2018, thông báo về sự UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất thay cho thế UBND TP. Hồ Chí Minh làm đầu mối kêu gọi đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 và huyện Nhơn Trạch làm xôn xao giới đầu tư bất động sản.

Tương tự cầu Nhơn Trạch, những thông báo về sự sẽ xây dựng cầu Bình Khánh nối Nhà Bè – huyện Cần Giờ cũng luôn được giới đầu tư nhà đất phía Nam chú ý theo dõi.

Sôi động bất động sản Nhơn Trạch

Theo báo cáo của Sở Giao Thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai, chuẩn bị cầu Cát Lái có tổng chiều dài 3.782m, 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, tổng mức đầu tư chuẩn bị gần 7.200 tỷ đồng.

Nếu cầu Cát Lái được xây dựng sẽ giúp giảm thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Đông Nam bộ, tăng sức lưu chuyển và tạo động lực di chuyển vùng. Từ đó, các đô thị lớn như Tp.HCM hay Biên Hòa sẽ giảm sức nén về hạ tầng, dân số. Cầu Cát Lái cũng giúp Tp.HCM có thêm quỹ đất trong vòng bán kính giãn dân.

Hiện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 8 khu công nghiệp với mật độ lấp đầy trên 80%, lôi kéo hơn 120.000 doanh nhân, chuyên gia, người lao động đến sinh sống, làm việc. Đây là điều kiện chất lượng cao để thị trường địa ốc phát triển.

Một số sàn môi giới bất động sản ở huyện Nhơn Trạch cho biết thông báo xây dựng cầu Cát Lái thành hiện thực thì nhiều khả năng giá đất ở khu vực này sẽ tăng từ nay đến cuối năm, mức tăng có thể dao động 20 – 30% so với hồi đầu năm.

Trong 2 năm trở lại đây, các nhà đầu tư nước ngoài đã thâu tóm nhiều bất động sản tại Nhơn Trạch. Trong đó đáng chú ý có dự án Đại Phước Lotus với diện tích 200ha do liên doanh Tập đoàn Vina Capital và DIC thực hiện.

Sau hơn 10 năm triển khai, liên doanh này đã đã đi vào hoạt động một số hạng mục hạ tầng và nhà ở Đại Phước Lotus. Tuy nhiên, bất ngờ đến tháng 4/2017, Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) đã mua lại cổ phần trong Đại Phước Lotus của Tập đoàn Vina Capital với giá 65,3 triệu USD. Hiện CFLD đã xây dựng biệt thự Swanbay thuộc Đại Phước Lotus.

Trước đó, tháng 9/2016, CFLD đã ký thỏa thuận ghi nhớ với Tổng công ty Tín Nghĩa (Đồng Nai) xây dựng đô thị công nghiệp mới và khu công nghiệp Ông Kèo. Đây là 2 bất động sản có vị trí kế bên với sân bay quốc tế Long Thành sẽ hình thành sau này gần.

Đến đầu năm 2018, Tổng công ty Tín Nghĩa công bố việc thông qua công ty con là Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch liên doanh với Công ty VNIC 2 Pte., Ltd – thành viên của Tập đoàn CFLD xây dựng dựng, vận hành đô thị mới Đông Sài Gòn tại huyện Nhơn Trạch.

Cần Giờ lôi kéo các “ông lớn”

Cần Giờ từng được lãnh đạo Tp.HCM đặt mục tiêu cách tân và phát triển khu du lịch sinh thái với việc xây dựng con đường từ đường Nguyễn Lương Bằng nối dài và điểm cuối di chuyển với đường Rừng Sác.

Đồng thời, Thành phố cũng lập có kế hoạch xây dựng cầu Bình Khánh thay cho phà để hình thành tuyến di chuyển cơ sở giao thông trực tiếp với khu vực biển phía nam Thành phố, đồng thời tác động tích cực đến ngành du lịch và lôi kéo đầu tư, cách tân và phát triển kinh tế huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ nói riêng và Tp.HCM nói chung.

Các chuyên gia kinh tế dự báo, cầu Bình Khánh xây dựng xong sẽ biến huyện Cần Giờ thành một điểm nóng của thị trường địa ốc và là nơi xuất hiện nhiều bất động sản nghỉ dưỡng. Đơn cử như khu du lịch lấn biển huyện Cần Giờ đã được tăng qui mô từ 1.080ha lên 2.870ha và đang tăng cường xây dựng và nhiều hạng mục đã căn bản hoàn thành.

Tập đoàn Tuần Châu có ý định đầu tư một khu nghỉ dưỡng hiện đại tại Cần Giờ. Không chỉ vậy, Thuduc House cũng cho biết đang chuẩn bị đầu tư xây dựng khu phức hợp dân cư – nghỉ dưỡng tại huyện đảo này.