Đô thị Biên Hoà – Đồng Nai: Ngày càng ngập nặng

Những ngày qua, nhiều tuyến đường tại Biên Hòa rơi vào hiện trạng ngập kinh khủng khi mưa lớn, một số đoạn nước ngập sâu gần cả mét, cuốn trôi cả xe máy.

Trong khi khu vực nội đô được đầu tư khá nhiều dự án chưa giải quyết xong các điểm ngập thì qua những cơn mưa cách đây không lâu cho thấy, “rốn” ngập đang có xu hướng chuyển dịch ra hướng quốc lộ 51 – đoạn đường Bùi Văn Hòa, vòng xoay cổng 11, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Dân khổ sở vì nước ngập “tứ bề”

Để phục vụ mục tiêu giảm ngập trên địa bàn TP.Biên Hòa, hàng loạt công trình lớn nhỏ đang được triển khai. Cụ thể như các dự án chống ngập khu vực ngã 5 Biên Hùng, dự án chống ngập suối Chùa, Suối Bà Lúa và suối Cầu Quan, nhằm tiêu thoát nước cho các khu vực P.Long Bình, P.Long quận Bình Tân và xã An Hòa.

Ngoài các dự án trên, TP.Biên Hòa cũng đang áp dụng nạo vét các suối Tân Mai, suối Linh và suối Bà Bột để thoát nước cho nội ô đô thị (khu vực P.Thống Nhất, P.Tân Hiệp, P.Tân Mai, P.Tam Hiệp)…

Tuy nhiên, chỉ 1 cơn mưa lớn chiều 6.8, nhiều tuyến đường của đô thị Biên Hòa đã ngập nặng, có nơi ngập cả mét. Trong đó, điểm ngập không ngừng nghỉ trong dao động thời gian cách đây không lâu là khu vực đường Bùi Văn Hòa, đoạn vòng xoay cổng 11 và ngập ra tới phía QL51.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên QL 51, hướng từ huyện Long Thành về ngã tư Vũng Tàu nhiều đoạn, các phương tiện cơ sở giao thông đã phải dừng lại, vì nước ngập quá sâu, chẳng thể di chuyển được. Hàng loạt xe máy, ôtô khi di chuyển qua khu vực vòng xoay cổng 11 bị chết máy, cơ sở giao thông ùn tắc nghiêm trọng ở toàn bộ các hướng. Có những nơi nước dâng cao cả mét, cuốn trôi cả xe gắn máy. Đường Võ Nguyên Giáp (đường tránh Biên Hòa) đoạn cổng 11 cũng ngập sâu thê thảm.

Các dòng chảy bị lấn chiếm

Chủ đầu tư QL51 cho rằng, do các bước đô thị hóa cách tân và phát triển nhanh với hệ thống thoát nước của các khu đô thị dọc QL51 chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ, dòng chảy môi trường xung quanh của các dòng suối qua QL51 bị lấn chiếm, làm giảm khả năng tiêu thoát nước, nên xuất hiện nhiều điểm không ngừng nghỉ ngập nước hoặc nước chảy tràn ra mặt đường khi mưa lớn.

Dẫn chứng, như cống ngang đoạn km2+093 có tiết diện đường ống là D1000 nhưng bị 1 nhà hàng xây dựng trên cửa xả gây nên tắt nghẽn, gây mất khả năng thoát nước. Đoạn km2+573 thì cống bị thu hẹp, chỉ rộng còn dao động 1,2m, đáy suối bị lấp đầy do lò gạch xả phế liệu. Ở 1 đoạn khác, cũng trên QL51, lý do ngập nước lại do cống ngang bị 1 Cty san lấp, xây dựng công trình làm thu hẹp dòng chảy.

Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước dọc của QL 51 còn đang phải chịu áp lực thoát nước cho các khu đô thị lân cận, bệnh viện… đổ trực tiếp ra QL 51 làm quá tải hệ thống thoát nước. Do đó, khi mưa lớn kéo dài, nước ngập sâu trên mặt đường, có lúc ngập cả làn xe số 1 từ 10cm đến 15cm và phải mất khá lâu sau mới rút hết.

Từ đó, chủ đầu tư kiến nghị, phải xây dựng hệ thống thu nước cho từng khu dân cư, dẫn dòng về các cống ngang trên QL51 gần nhất. Không để chảy tràn, làm tăng áp lực tiêu thoát nước, thậm chí là quá tải cho hệ thống thoát nước dọc của QL51 như hiện nay.

Ông Từ Nam Thành – PGĐ Sở GTVT tỉnh Đồng Nai – cho biết, hiện trạng ngập trên QL 51, Sở GTVT đã làm việc với các đơn vị và thống nhất: Đối với các khu vực không ngừng nghỉ ngập úng do tắc nghẽn suối, mương thoát nước ở khu vực Long Thành thì huyện Long Thành phải có trách nhiệm khai thông, giải tỏa lấn chỉ chiếm dòng chảy. Còn trong hành lang thì chủ đầu tư phải thực hiện, nạo vét mương cống.

Hệ thống thoát nước lạc hậu

TS. Pham Sanh (chuyên gia đô thị) cho rằng: Đô thị Biên Hòa có những khu vực địa hình dốc, lại nằm kề sông Đồng Nai là điều kiện dễ dàng dễ tiêu thoát nước, tuy nhiên, hiện trạng ngập không kém gì Tp.HCM và các đô thị khác.

Nguyên nhân có thể do hệ thống thoát nước đô thị tiêu chuẩn đã quá lạc hậu, các thiết kế về hệ thống thoát nước đô thị chỉ giải quyết được các bài toán ngắn hạn với chu kỳ mưa chỉ còn 3 – 5 năm, và sau đó thì quá tải và ngập.

Mặt khác, hiện trạng các dự án bất động sản, đô thị hóa nhanh đã lấn dần các dao động không, tiêu thoát nước cũng khiến cho hiện trạng ngập úng ở Biên Hòa càng phát triển thành trầm trọng. Do đó, đây là vấn đề đáng báo động có tính cả nước đối với các đô thị tại Việt Nam, chứ không riêng gì Biên Hòa hay TPHCM, chúng ta phải xem lại quy hoạch thoát nước của mình, các ngành chức năng có trách nhiệm phải “đăng đàn” xử lý.

Xử lý “rốn” ngập tại khu vực vòng xoay cổng 11

Đây là khu vực chồng lấn giữa nhiều dự án: Cty Đồng Thuận, Quốc lộ 51, khu đô thị An Hưng Phát và 1 phần trách nhiệm địa phương. Tỉnh Đồng Nai cũng đã họp xử lý, đề nghị các sở, ngành lập dự án xây dựng hệ thống cống thu gom nước để đưa về đầu mối cống trên đường Võ Nguyên Giáp.

Sở Xây dựng phải đôn đốc An Hưng Phát xây dựng các hệ thống mương cống thu gom nước thải về địa điểm có thể tiếp nhận, Cty Cường Thuận tính toán tăng khẩu độ cống để tăng tiêu thoát nước, Ban quản lý sớm triển khai dự án nạo vét suối, chủ đầu tư phải không ngừng nghỉ nạo vét để chắc chắn tiêu thoát nước.H.A.C