Cầu Cát Lái cứu thành thị Nhơn Trạch?

Đô thị Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được thi công rồi… bỏ hoang cả chục năm nay, tiêu tốn hàng chục ngàn tỷ đồng ngân sách nhà nước và vốn của nhà đầu tư.

Nguyên nhân một trong những phần do ngăn cách về địa lý nên không hấp dẫn cư dân. Mới đây, tỉnh Đồng Nai nhận trách nhiệm chủ trì dự án địa ốc đầu tư thi công cầu Cát Lái nối TPHCM với Nhơn Trạch, liệu  có làm “sống lại” thành thị Nhơn Trạch?

Đô thị vắng người

Chúng tôi trở lại TP mới Nhơn Trạch vào những ngày trung tuần tháng 8, lúc có thông tin sẽ triển khai thi công cầu Cát Lái, nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với các quận phía Đông của TPHCM. Thời gian qua, người dân tỉnh Đồng Nai và các địa phương liền kề như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu… không khỏi lo ngại lúc chứng kiến cảnh hoang tàn của TP mới này.

Được phân tích là vị trí “vàng” nhưng Nhơn Trạch chưa được đánh thức đúng lúc, chưa được nhìn nhận đúng với giá trị thực tế của mình. Tại nhiều khu vực liền kề như quanh khu vực sân bay quốc tế Long Thành, giao dịch BĐS khá sôi sục từ nhu cầu thật. Vì vậy, nếu cầu Cát Lái được thi công thành thị Nhơn Trạch sẽ hồi sinh.

Ông Phan Công Chánh,

chuyên gia BĐS

TP mới Nhơn Trạch được quy hoạch phía Đông tỉnh Đồng Nai, giáp với 2 vùng kinh tế năng động là TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án được Chính phủ phê duyệt từ thời điểm năm 1996, xem như là “cánh tay nối dài” của TPHCM.

Từ một vùng đất nông nghiệp thuần túy, TP mới Nhơn Trạch được tiên liệu dân số đến năm 2010 khoảng 265.000 người, năm 2020 khoảng 600.000 người; trong số đó cư dân trung tâm thành thị 450.000 người. Đầu những năm 2000, vô vàn NĐT trên cả nước kéo về Nhơn Trạch. Đã có 74 dự án địa ốc lớn với gần 5.000ha đất được giao cho NĐT để triển khai thi công dựng.

Thế nhưng, đến ngày nay đã gần hai mươi năm trôi qua chỉ 12 dự án địa ốc được thực hiện dở dang, số còn lại bỏ hoang hoặc NĐT “bỏ của chạy lấy người”. Sau những năm tháng tiếng ồn ào theo cơn sốt BĐS, Nhơn Trạch giờ đây là khu đất hoang vu.

Ông Nguyễn Văn Hảo, người dân sống lâu ngày tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch), thổ lộ: “Trước năm 2000, nghe tin có dự án địa ốc thi công TP ở Nhơn Trạch, người dân khắp nơi đổ về mua đất. Sau đó mấy con đường lớn hình thành, vài cái villa được thi công lên rồi bỏ hoang, cỏ cây mọc lút đầu người”.

Được biết, những khu đất có diện tích lớn ở TP mới Nhơn Trạch đều có chủ sở hữu. Nhưng những người chủ này chỉ mua đất rồi để lại đó, không xẩy ra bất kỳ động thái đầu tư, thi công nào. Theo  người dân trong vùng, những năm 2006-2008, giá đất tại đây rất cao nhưng hiện tại đã hạ xuống nhiều. Lý do khiến TP mới Nhơn Trạch ít thu hút được đầu tư vì hệ thống hạ tầng giao thông liên tỉnh không phát triển.

Theo ghi nhận của ĐTTC, trong trung tâm TP mới Nhơn Trạch, đường sá thoáng rộng rợp bóng cây nhưng rất ít người qua lại. Vỉa hè rêu phủ xanh rì, lá khô tràn ngập. Những đoạn cống thoát nước bị mưa xói lở, hư hại, bật nắp. Các trụ sở cơ quan nhà nước vắng vẻ. Cổng đài truyền thanh, bưu điện huyện… cỏ mọc um tùm, nổi lên vài chiếc ghế đá trơ lạnh.

Đi sâu vào nội khu đô thị, ven những đại lộ thênh thang là các thửa đất bỏ hoang xen lẫn những vạt mì, dưa và những loại cây ngắn ngày của người dân mượn đất trồng tạm. Đi thêm vài trăm mét, chúng tôi không khỏi xót xa lúc chứng kiến những dãy phố, khu đô thị, công trình công cộng được thi công lên nửa chừng rồi bỏ phế. Tất cả như một “TP ma”!

Cầu Cát Lái cứu thành thị Nhơn Trạch? - Ảnh 2.
Cầu Cát Lái cứu thành thị Nhơn Trạch? - Ảnh 3.

Nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang tại thành thị Nhơn Trạch. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Có hết “lụy” phà Cát Lái?

Người dân các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu trong suốt nhiều năm nay có việc giao thương, du lịch, lưu thông với TPHCM đều phải hứa hẹn vào phà Cát Lái. Những dịp lễ, tết, nơi này thường xuyên xảy ra kẹt xe, do lượng người qua lại đông đúc.

Theo Khu Quản lý hạ tầng giao thông thành thị số 2 (thuộc Sở GTVT TPHCM), lưu lượng xe ra vào cảng Cát Lái trung bình khoảng 16.000 lượt xe/ngày đêm, cao điểm lên tới 19.000 lượt, gần gấp đôi năng lực của các tuyến đường xung quanh. Căng thẳng nhất xảy ra trên đường Nguyễn Thị Định (quận 2), lúc tất cả lượng xe ra vào khu cảng nêu trên cùng phà Cát Lái đều phải qua tuyến đường này.

Tại khu vực Cát Lái hiện có xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, nối TPHCM với các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên tuyến xa lộ này đang chịu sức ép hạ tầng giao thông rất rộng lớn và để riêng cho ô tô những loại lưu thông.

Vì vậy, nhu cầu đi lại, lưu thông giữa người dân TPHCM với 2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu tùy thuộc nhiều vào phà Cát Lái. Lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong (đơn vị quản lý phà Cát Lái), cho hay lưu lượng xe qua phà hiện trung bình thường ngày khoảng 40.000-45.000 lượt, cao điểm trong những dịp lễ lễ, tết có thể lên tới gần 100.000 lượt khách. Tình trạng trên khiến kẹt xe cục bộ thường xuyên xảy ra ở cả 2 đầu phà Cát Lái.

Liên quan đến tình hình trên, vào tháng 5-2017, sau khoản thời gian được Thủ tướng Chính phủ nhận lời về chủ trương, TPHCM khẩn trương bắt tay tìm hiểu thực hiện dự án địa ốc thi công cầu Cát Lái, đồng thời triển khai nhiều công trình cải tạo, nâng cấp đường, thi công nút giao Mỹ Thủy… để giảm xuống tình trạng ùn tắc, tai nạn hạ tầng giao thông quanh khu vực này. Tuy nhiên, do tốc độ trở nên tân tiến đô thị, nhu cầu lưu thông tăng nhanh, phát sinh sức ép hạ tầng giao thông trên các tuyến đường xung quanh cảng Cát Lái ngày dần lớn.

Đến tháng 7 năm nay, tình hình có vẻ sáng sủa hơn, lúc lãnh đạo Đồng Nai và TPHCM đã có cuộc họp bàn việc thực hiện thi công cầu Cát Lái, và bước đầu đưa ra quyết định tỉnh Đồng Nai thực hiện dự án. Dự kiến công trình có thể khởi công từ thời điểm năm 2020.

Cầu Cát Lái có tổng chiều dài cầu và đường dẫn 4,5km, vận tốc thiết kế 80km/giờ; mặt cắt ngang đường 60m, đảm bảo 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp; mặt cắt ngang cầu thích hợp với quy mô tuyến. Theo tính toán, tổng mức đầu tư thi công cầu Cát Lái dự kiến hơn 5.700 tỷ đồng, trong số đó kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 1.200 tỷ đồng.

Nhơn Trạch sẽ hết là “TP ma”?

Trên tổng thể, Nhơn Trạch chỉ “mắc kẹt” lúc chưa thể lưu thông hoàn chỉnh với TPHCM. Khu thành thị này luôn được đánh rẻ tiền với hạ tầng nội khu quy hoạch bài bản. Nhưng từ trước tới nay nhắc đến Nhơn Trạch, nhiều người vẫn nghĩ đến khu thành thị không xẩy ra người ở.

Một số chuyên gia khác cũng nhận định hơn 15 năm qua, khu thành thị Nhơn Trạch đã “ngủ yên” và vẫn chưa lên được TP như lên kế hoạch đề ra, bởi ở đây thiếu hạ tầng lưu thông và chỉ tập trung vào trở nên tân tiến công nghiệp. Do vậy, thời điểm gần đây TPHCM và Đồng Nai đã làm việc với nhau cùng hợp tác trở nên tân tiến nhiều dự án địa ốc hạ tầng giao thông lưu thông quy mô lớn, nhằm dự kiến đón đầu cho cảng hàng không quốc tế Long Thành ra đời.

Trong một diễn biến có liên quan, theo lên kế hoạch của Chính phủ, dự kiến đến năm 2025, GĐ 1 của dự án địa ốc sân bay quốc tế Long Thành được đưa vào vận hành thương mại. Nhưng trong hai năm trở lại đây thị trường BĐS của khu vực xung quanh đang bước vào cuộc tranh giành sôi động. Nhiều doanh nghiệp BĐS ào ạt đổ vốn trở nên tân tiến nhiều khu đô thị, giá đất vì vậy cũng đang tùy chỉnh thiết lập mặt bằng mới, tăng khoảng 20-40% so với đầu năm 2017.